SMM

Social Media Marketing

Social Media Marketing คืออะไร

Social Media ถือเป็นสื่อออนไลน์ ที่มีผู้ใช้มากมายทั่วโลก และในปัจจุบันผู้ใช้สามารถเข้าถึง Social Media ประเภทต่างๆ ได้อย่างสะดวก และ รวดเร็ว ซึ่งหมายถึง เราสามารถเชื่อมต่อ หรือ เข้าถึง Social Media ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และ ยังสามารถ ทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ และในปัจจุบันเครื่องมือสื่อสารที่คนทั่วไปใช้ในชีวิตประจำวัน(SmartPhone) ส่วนใหญ่ มีบริการเสริม Applications หรือโปรแกรมประเภท Social Media คอยรองรับสังคมออนไลน์ประเภทนี้มากขึ้น นั่นหมายถึง ผู้ใช้ก็สามารถ เชื่อมต่อ เข้าถึง Social Media ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อื่นๆ ที่เชื่อมต่อ Internet ได้ เช่น Notebook Netbook Kindle iPad ฯลฯ อีกด้วย

Social Media Marketing หรือ SMM คือ การทำการตลาดบนสังคมออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันผู้บริโภคต่างใช้การสื่อสารทางอีนเตอร์เน็ตกันมากขึ้น ในการ พูดคุย ส่งข่าวสาร และ บริษัทต่างๆ เริ่มหันมาให้ความสนใจในการทำการตลาดออนไลน์เป็นจำนวนมากขึ้นและการทำ Social Media Marketing หรือการตลาดทางออนไลน์ก็มีกำลังต้นทุนการผลิตค่อนข้างต่ำแต่มีศักยภาพค่อนข้างสูงจึงสามารถตอบโจทย์ให้แก่บริษัทห้างร้านที่ทำการตลาดทางอินเตอร์เน็ตได้อย่างตรงเป้าหมาย ข้อดีของการทำ Social Media Marketing ที่เราเห็นได้อย่างชัดเจนนั้นก็คือการเข้าถึงกลุ่มบุคคลที่สนใจในตัวสินค้าของเราแบบตัวต่อตัวเพราะเราสามารถ พูดคุย หรือ ถามตอบ กับลูกค้าของเราผ่านระบบของ Social Media ที่มีอยู่ในปัจจุบันได้แบบปัจจุบันทันด่วน เหมือนผู้ซื้อได้คุยสอบถามกับเจ้าของร้านเหมือนผ่านหน้าร้านและเจ้าของร้านโดยตรง ยกตัวอย่างเช่น ห้าง Central ใช้ Twitter ในการ กระจายข่าวสาร ของแบรนด์ รวมถึง โปรโมชั่น ส่วนลด หรือ กิจกรรม ต่างๆ เป็นต้น

Social Media Marketing มีประโยชน์อย่างไร

1. เพิ่มช่องทางทางการตลาดของบริษัทผู้ผลิตถึงผู้บริโภคได้โดยตรงและง่ายต่อการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการจากสังคมออนไลน์ที่โตที่สุด ณ ขณะนี้
2. เพิ่มศักยภาพในการโปรโมตผลงาน,สินค้าหรือบริษัทของคุณให้มากขึ้นจากสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด ณ ขณะนี้
3. เพิ่มโอกาสในการถูกพบเห็นแบรนด์ของคุณจากสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด ณ ขณะนี้
4. ร่วมสร้างและแชร์กิจกรรม,ความคิดเห็นที่เกี่ยวข้องของบริษัทผู้ผลิตถึงผู้บริโภคเพื่อเป็นการดึงดูดผู้ที่สนใจในสินค้าของเรา
5. โปรโมทกิจกรรม ของแบรนด์คุณได้อย่างรวดเร็วทันใจ จากสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด ณ ขณะนี้
6. ค่าใช้จ่ายน้อยในการผลิต

Social Media Marketing เหมาะกับธุรกิจใด

1. ธุรกิจที่ต้องการเพิ่มช่องทางทางการตลาดในแบบใหม่ๆ
2. ธุรกิจที่ต้องการติดตามเทรนด์ใหม่ๆ จากโลกออนไลน์
3. ธุรกิจที่ต้องการใช้งบประมาณทางการตลาดอย่างคุ้มค่าที่สุด
4. ธุรกิจที่ต้องการเข้าถึงผู้บริโภคแบบใกล้ชิด

ทำไมต้องทำ Social Media Marketing กับ NetdesignRank.com

1.การทำการตลาดบน Social Media Marketing กับ NetdesignRank ประหยัด กว่า สื่อ offline และ online ชนิดต่างๆ ค่อนข้างมากจึงทำให้ประหยัดต้นทุนในการโฆษณาสินค้า
2.การทำการตลาดบน Social Media Marketing กับ NetdesignRank ยังสามารถนำไปใช้ร่วมกับสื่อ offline และ online ต่างๆ ได้สอดคล่องกันอย่างไม่ขัดข้อง
3. เพื่อเป็นการสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าการทำการตลาดบน Social Media Marketing กับ NetdesignRank เราพร้อมพูดคุยกับลูกค้าของท่าน ที่เข้ามาถามตอบตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์ได้ ไปในตัวด้วย
4. เพราะ Social Media Marketing ไม่ได้มีแค่ Facebook และ Twitter แต่ทีมงาน NetdesignRank สามารถสร้างและเชื่อมต่อ Social Media ของทั้งหมดที่คุณยังไม่รู้และนำมารวมกันเพื่อธุรกิจของคุณ
5. NetdesignRank มีเจ้าหน้าที่ ที่เชี่ยวชาญและ ศึกษาด้าน Social Media Maketing มาอย่างเชี่ยวชาญจึงรู้ดีว่า Social Media Marketting มีความสำคัญต่อโลกธุรกิจทั้งออนไลน์และออฟไลน์มากเพียงใดไม่ใช่แค่เพียงการเล่น Facebook , Twitter เพียงเท่านั้นเราสามารถดึงศักยภาพของ Social Media ทั้งหมดมาเพื่อธุรกิจของคุณ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s