I Got A Boy ของ Girls’ Generation ทำสถิติแซง Gangnam Style ด้วยยอดวิว YouTube ที่เพิ่มขึ้นเร็วที่สุดแล้ว

เคยคิดเล่นๆอยู่เหมือนกันครับว่าจะมีปรากฎการณ์แรงแซงทะลุเป้าอย่างเหตุการณ์ “กังนัมสไตล์ฟีเวอร์” เกิดขึ้นอีกรึเปล่าในปีนี้แค่อยากคิดดูเล่นๆนะฮะเพราะว่าถ้าใครจะแซงได้ก็ต้องมีวีดีโอที่โหดพอตัวเลยละไม่งั้นคงยากหน่อยไม่ว่าจะด้วยเนื้อหาอะไรก็ตามที่ไม่ได้สื่อไปถุงเรื่องราวแบบ 18+ ก็ต้องเสียเลือดแบบพี่ เน วัดดาว แล้วละ ไม่งั้นคงยากถ้าจะแซงป๋า PSY ได้เอาแค่ใกล้เคียงกับ MV Gangnam Style ของ PSY ก็ยากเต็มทนแต่ๆๆๆช้าก่อนหลังผ่านช่วงเวลาแห่ง “กังนัมสไตล์” ไปด้วยจำนวนวิวใน YouTube กว่าพันล้านวิว วงการก็จับตาว่าใครจะมีพลังเพียงพอที่จะมาเทียบเคียงกับเพลงสุดฮิตของป๋า Psy ได้ และตอนนี้เพลง I Got A Boy ของ 9 สาว Girls’ Generation ก็กลายเป็นเพลงที่มีลุ้นครับ!

SNSD-I-Got-a-Boy-Dance-Version-Teaser-7

MV เพลงใหม่ล่าสุดจากอัลบั้มเต็มอัลบั้มที่ 4 ในประเทศเกาหลีของ Girls’ Generation – I Got A Boy ล่าสุดมีจำนวนวิวผ่าน 30 ล้านวิวไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งใช้เวลาเพียง 16 วันเท่านั้น กลายเป็นสถิติ MV เพลงป๊อปจากประเทศเกาหลีหรือที่เรียกกันว่า K-Pop ที่มียอดวิวเพิ่มขึ้นเร็วที่สุด เร็วแค่ไหนก็ลองเทียบกับ Gangnam Style ได้ โดยเพลงกังนัมนั้นผ่าน 26 ล้านวิว ด้วยเวลา 19 วัน

SNSD-I-Got-A-Boy-Concept-Pic-ktjpop-33140612-1280-759

อย่างไรก็ตามยังเร็วเกินไปที่จะสรุปว่า I Got A Boy จะแรงกว่า Gangnam Style เพราะกังนัมนั้นอาจเปิดตัวไม่แรง แต่ตัว MV ได้รับแรงส่งอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดวิวเพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆ เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน จนทะลุพันล้านไปนั่นเอง คำถามก็คือ I Got A Boy จะมีแรงส่งต่อจากนี้หรือไม่? ก็เป็นเรื่องที่ต้องจับตาดูกันต่อไป

snsd_pose_in_stylish_outfits_for_i_got_a_boy-11768

ผู้ดูแลการตลาดของ Girls’ Generation ในอเมริกาบอกว่าถึงแม้ MV เพลงนี้จะไม่มีองค์ประกอบแบบที่กังนัมสไตล์มีอย่าง อารมณ์ขัน ท่าเต้นที่เต้นตามง่าย หรือการทำคลิปล้อเลียน แต่เพลงนี้ก็เลือกจะฉีกแนวไปจาก K-Pop ในภาพจดจำของคนทั่วไปเหมือนกับที่กังนัมสไตล์ทำไว้ ซึ่งนี่ก็อาจช่วยทำให้เพลงนี้แตกต่างและโดดเด่นได้เหมือนกัน

ล่าสุดนั้น Girls’ Generation ได้เซ็นสัญญากับสังกัด Interscope ซึ่งเป็นต้นสังกัดเดียวกับ Lady Gaga เพื่อทำอัลบั้มเต็มในอเมริกา ซึ่งนี่อาจช่วยสร้างแรงส่งให้วงสามารถเดินตามรอยความสำเร็จอย่างที่ Psy ทำไว้แล้วได้นั่นเองครับ…….เอาละใครอยากรู้ว่า MV นี้จะ แซ่บบบ!!!! แค่ไหน ดูเลยครับส่วนผมมีคำแนะนำให้พวกคุณทุกคนนะครับ “เปิดแบบ 1080P ซะแล้วก็เสพความขาวให้เต็มอิ่ม”  ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

This entry was posted in Girls’ Generation, SNSD, Youtube and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s