สำนักงานใหม่ Facebook ออกแบบใหม่รักโลกมีต้นไม้ทุกพื้นที่

Facebook ได้จ้างนักออกแบบฝีมือระดับโลก ชื่อว่า Frank Gehry ที่มีผลงานในการออกแบบ Walt Disney Concert Hall, 8 Spruce Street และ Dancing House มาออกแบบสำนักงานใหญ่ของตนเอง ซึ่ง Frank Gehry ได้ทำโมเดลออกมาอย่างคร่าวๆ แล้ว โดยได้เน้นการออกแบบให้มีต้นไม้อยู่ล้อมรอบอาคารต่างๆ แม้แต่บนหลังคาของตึกก็ยังมีสนามหญ้า

สำนักงานใหม่แห่งนี้จะเริ่มก่อสร้างช่วง ต้นปี 2013 ซึ่งเป็นที่อยู่ของพนักงานและวิศวกรของ Facebook ทั้งหมดกว่า 2,800 คนเลยทีเดียว ดูภาพจำลองได้ด้านล่างครับ

via : The Verge , 9tana

Advertisements
This entry was posted in Facebook and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s