แซงแล้วจ้า!!! kapook แซง sanook ขึ้นเป็นเว็บไซต์อันดับ 1 ในประเทศไทยแล้ว

kapook

ตามชื่อเรื่องเลยนั้นละครับตอนนี้เว็บไซต์ kapook.com แซงหน้าเว็บไซต์ sanook.com ไปเป็นเบอร์หนึ่งของเมืองไทยแล้วนะอิอิถ้าใครได้ติดตามเรื่องราวการแข่งขันของเว็บไซต์ในประเทศไทย(ไม่เกี่ยวกับเว็บไซต์ต่างประเทศอย่าง google , Facebook หรือ twitter นะจ้ะ)

อย่างที่ทราบกันดีครับว่าเว็บไซต์ sanook เป็นเบอร์หนึ่งในเรื่องของเว็บไซต์ที่มีลักษณะที่เรียกว่า “เว็บท่า” (Web Portal) มานมนานในประเทศไทยนะครับแต่ล่าสุดมีรายงานสถิติมาจากทางศูนย์วิจัยนวัตกรรมอินเทอร์เน็ตไทย หรือทรูฮิต ณ วันที่ 14 พฤษภาคม 2555 ว่าเว็บไซต์กระปุก ได้มีสถิติผู้เข้าชมแซงคู่แข่งอย่างเว็บไซต์สนุกขึ้นไปเป็นเว็บไซต์อันดับ หนึ่งของประเทศไทยไปแล้ว โดยเบียดสนุกให้ไปอยู่อันดับสอง และมีเอ็มไทยจี้มาติดๆ ในอันดับสาม

สถิติดังกล่าวนั้นเป็นผลการค้นหาและเก็บสถิติแบบรายวันนะครับซึ่งไม่แน่ต่อไป sanook อาจจะกลับมาทวงตำแหน่งอันดับ 1 คืนจาก kapook ก็ได้ครับเอาละเยี่ยมเลยแบบนี้มีการแข่งขันแบบนี้ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงเว็บท่าต่างๆในประเทศไทยแล้วละสิเป็นสงครามที่น่าจับตาจริงๆครับสำหรับวงการเว็บไซต์ในบ้านเรา

อ่อ ลืมบอกทุกคนไปจ้ะว่าจริงๆแล้วถ้าใครที่ติดตามเรื่องของเว็บท่าที่อยู่ในบ้านเรามาก่อนหน้านี้ในยุดแรกๆจะรู้ดีว่าเจ้าของเว็บไซต์ kapook ณ ปัจจุบันก็คืออดีตเจ้าเว็บไซต์ sanook นั้นเองนะจ้ะก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงด้วยการขายให้นายทุนต่างชาติแล้วก็มาทำเว็บไซต์ kapook จนมีชื่อเสียงโด่งดังจนแซงหน้า sanook จากในสถิติปัจจุบันนี้จ้า

Kapook

Sanook

Mthai

อันดับเว็บไซต์ในไทย ประจำวันที่ (14-05-2012)

Thank : 9tana

This entry was posted in Web Portal, Web Service 2.0 and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s