น้อง SimSimi งานเข้ากระทรวงวัฒนธรรมรู้ความเกรียนแล้วและอาจจะโดนแบนก็เป็นได้

อย่างที่ผมคิดไว้ไม่มีผิดว่ามันจะต้องเกิดขึ้นและแล้วก็ออกมาจนได้ครับ สำหรับกระทรวงวัฒนธรรม ที่ออกมาแสดงความคิดเห็น และเป็นห่วงเยาวชนไทยที่กำลังติดแอพแชตสุดเกรียนอย่าง SimSimi ซึ่งเป็นแอพที่กำลังฮิตสุดๆ ในบ้านเราขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดาทั่วไป หรือว่าจะเป็นเหล่าบรรดาดารา และเซเลบทั้งหลาย ก็เล่นแอพนี้กันจนติดงอมแงม ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าเจ้า SimSimi คืออะไร สามารถอ่านได้ที่ข่าวนี้เลยนะครับ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐได้รายงานข่าวเกี่ยวกับเจ้าแอพลูกเจี๊ยบสุดเกรียน SimSimi ที่ส่อเค้าไม่ค่อยดี ดีไม่ดี อาจมีสิทธิถูกแบนในประเทศไทยก็เป็นได้ หากมีการใช้งานกันอย่างไร้ขอบเขต และกฏเกณฑ์แบบทุกวันนี้ โดยกระทรวงวัฒนธรรม ออกมาแสดงความเป็นห่วงอย่างมาก เกี่ยวกับการที่วัยรุ่นไทยติดเล่นแอพนี้กันอย่างงอมแงม โดยที่ภาษาที่ใช้ในแอพนี้นั้น เต็มไปด้วยคำที่ค่อนข้างหยาบคาย, ไม่สุภาพ, และไม่สามารถคัดกรองข้อความเหล่านั้นได้ ใครก็สามารถใส่คำพูดอะไรเข้าไปก็ได้

ล่าสุดทางกระทรวงวัฒนธรรม นำโดย น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผอ.สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ออกมาให้สัมภาษณ์แสดงถึงความเป็นห่วงสถานการณ์ที่ช่วงนี้วัยรุ่นไทยนิยมเล่น และส่งต่อบทสนทนาของเจ้า SimSimi กันอย่างหนัก ลองอ่านข่าวฉบับเต็มได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

ไม่แน่ว่าหากเจ้าโปรแกรม SimSimi เกิดมีคนเล่นกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนไม่สามารถควบคุมได้ (และยิ่ง ถ้าหากว่ามีข้อความที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวข้องกับเบื้องสูงด้วยแล้ว) เป็นไปได้ว่าเจ้าลูกเจี๊ยบสุดเกรียน อาจจะต้องสูญพันธุ์….ก็เป็นได้

Thk : Thairath

Advertisements
This entry was posted in Application and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s