ต่อยอดชั้นเซียน! Google เปิดเว็บขายสินค้าพิมพ์ลาย doodle

เพิ่งจะเขียนไปหยกๆ สำหรับเรื่อง Google Doodle ปัทโธ่ว!! ! มีของโผล่ออกมาให้เห็นอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่ชั่วโมงมันจะรวดเร็วว่องไวปานสายฟ้าฟาดอะไรขนาดนั้นมนุษย์โลกหัวการค้ากันเหลือเกินพ่อคุณแม่คุณเห็นอะไรก็เป็นเงินเป็นทองเฮ้อออ ไปดูกันครับว่าเค้าทำอะไรกับ Google Doodle

ในเว็บไซต์นี้ Google จะรวบรวม doodle ย้อนหลังมากกว่า 1,000 ภาพไว้โดยเรียงตามลำดับเวลาและประเทศที่แสดงให้ผู้ใช้ค้นหาได้สะดวก ตั้งแต่ doodle ภาพแรกซึ่งผู้ก่อตั้ง Google อย่าง Larry Page ได้วาดสัญลักษณ์งาน Burning Man แทรกบนโลโก้ Google ในปี 1998 หรือเมื่อ 13 ปีที่แล้ว นอกจากนี้ Google ยังสร้างลิงก์ไปสู่ร้านจำหน่ายสินค้าพิมพ์ลาย doodle เหล่านี้ในชื่อ Doodles on Demand ด้วย

เว็บไซต์ Google Doodles นั้น Google อธิบายว่าสร้างขึ้นเพื่อเป็นทางออกให้ภาพ doodle ที่สวยงามแต่มีเวลาโชว์ตัวแค่ 1 วัน สำหรับ Doodles on Demand Google อธิบายบริการนี้โดยใช้คำว่า You can even start wearing doodles, or hanging them on your wall. โดยบอกว่าไม่เพียงจะเพลิดเพลินกับรายละเอียดและลูกเล่นหลากหลายเกี่ยวกับ doodle แต่สาวก Google ยังสามารถสวมใส่ doodle และแขวน doodle ที่ชอบไว้บนผนังบ้านได้

doodle ภาพแรก

ในร้าน Doodles on Demand จะจำหน่ายสินค้าพิมพ์ลาย doodle ทั้งแก้วน้ำ เสื้อยืด โปสเตอร์ หรือแม้แต่สเก็ตบอร์ดที่พิมพ์ลาย doodle ซึ่งผู้สั่งซื้อสามารถเลือกลายที่ชอบได้เอง ร้านดังกล่าวเป็นการใช้บริการของเว็บไซต์ Zazzle.com ที่จำหน่ายสินค้าซึ่งเปิดให้ผู้ซื้อเลือกพิมพ์ลายสัญลักษณ์ได้เอง เรียกว่าเป็นการต่อยอดในการทำเงินของ Google ได้อย่างแนบเนียนจริงๆ

นี่คือวิดีโอแสดงลูกเล่นของ doodle ที่ฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 65 ปีของราชาร็อกเกอร์ Freddie Mercury
Advertisements
This entry was posted in Google and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s