5 กล้องน่าใช้แห่งปี 2011

ใกล้สิ้นปีแล้ว หลายๆที่ชอบมีการจัดอันดับต่างๆ NetdesignRank ของเราก็ขอเกาะกระแสจัดอันดับบ้าง โดยครั้งนี้ เราได้เลือกกล้องน่าใช้แห่งปี ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา และถือเป็นกล้องที่มีคุณสมบัติเด่นจนเราต้องยกให้เป็นกล้องแห่งปี ซึ่งในปี 2011 นั้นถือเป็นปีที่มีข่าวคราวเรื่องกล้องออกมามากมาย บางรุ่นก็เปิดตัวออกมาได้โดนใจ บางค่ายก็ทำเอาช็อคกับสเป็ค

เราไม่ไล่เรียงกันดูดีกว่ากับกล้องน่าใช้แห่งปี 2011 ว่ามีรุ่นใดที่เรียกว่าน่าใช้ที่สุดในแต่ละด้านดังนี้

สุดยอดกล้องสำหรับมืออาชีพ – Nikon D3s

นี่คือสุดยอดกล้องสำหรับมืออาชีพที่มาพร้อมคุณสมบัติครบถ้วนแบบที่มือ อาชีพต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ Full Frame มาพร้อมระบบโฟกัส 51 จุด ที่โดดเด่นคือม่านชัตเตอร์ที่ทำจากคาร์บอนเคฟล่าร์ที่ผ่านการทดสอบว่าใช้งาน ได้มากกว่า 300,000 ครั้ง บอดี้ผลิตจากแมกนีเซียมอัลลอย แข็งแรงทนทาน สามารถเร่ง ISO ได้สูงถึง 102,400 และถ่ายวีดีโอแบบ Full HD ระบบถ่ายภาพต่อเนื่อง 9 ภาพต่อวินาที เรียกได้ว่าจัดมาเต็มที่ให้สมกับที่มืออาชีพต้องการจริงๆ

 


สุดยอดกล้องอเนกประสงค์ – Panasonic Lumix GH2

กล้องจากค่าย Panasonic ที่ถือเป็นกล้องในตระกูล Mirrorless ที่มีคุณสมบัติต่างๆครบถ้วนใช้งานง่าย และถือเป็นกล้องอเนกประสงค์ที่ถ่ายสนุก ไม่ว่าจะเป็นระบบหน้าจอ Touchscreen รวมถึงคุณภาพของไฟล์ที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพที่แสนง่ายดาย และที่สำคัญคือขนาดบอดี้ไม่ใหญ่เทอะทะสามารถถอเดเปลี่ยนเลนส์ได้เพื่อความ หลากหลายในการสร้างสรรค์ภาพ

 


สุดยอดกล้องแห่งความคุ้มค่า – Canon EOS 600D

ที่สุดแห่งกล้องที่ได้รับความนิยม และต้องยอมรับว่ากล้อง Canon EOS 600D ถือเป็นกล้องที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด ณ เวลานี้ ด้วยสเป็คที่จัดมาหใ้เต็มที่แบบไม่มีกั๊ก กับเซ็นเซอร์ภาพความละเอียด 18 ล้านพิกเซล หน้าจอหมุนบิดพับได้ สามารถใช้ iso ได้สูงถึง 12,800 แถมใช้ wireless flash ได้ เรียกได้ว่าครบทุกฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีของ Canon ที่สามารถสร้างสรรค์ภาพได้สวยงามกับราคาที่เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ หากใครกำลังมองหากล้องราคาไม่แพงแต่ได้สเป็คครบๆ แนะนำให้ลองดู Canon EOS 600D ตัวนี้

 


สุดยอดกล้องสำหรับช่างภาพขาลุย – Pentax K5

หากคุณเป็นช่างภาพสไตล์ Street Photography หรือ ช่างภาพแนว Outdoor ที่ต้องการความทนทานและลุยไปกับคุณได้ทุกที่ TechXcite แนะนำ Pentax K5 กล้อง DSLR จากค่าย Pentax ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการป้องกันละอองน้ำและฝุ่น พร้อมกับบอดี้กล้องขนาดเล็กกว่า DSLR รุ่นอื่นๆ แต่แข็งแรงทนทานด้วยแมกนีเซียมอัลลอย มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวกล้อง จึงทำให้กล้องตัวนี้น่าใช้ยามที่จะต้องออกไปลุยฝุ่นลุยฝนถ่ายภาพ โดยไม่ต้องกังวล

 


สุดยอดกล้องสำหรับการจับภาพแบบ High Speed – Sony A77

เหตุใดกล้องตัวนี้จึงน่าใช้ คำตอบก็คือมันเปิดตัวด้วยคุณสมบัติด้านการถ่ายภาพต่อเนื่องแบบสุดยอดแห่ง ความเร็ว กับ 12ภาพต่อวินาที หน้าจอสวยงามด้วยเทคโนโลยี OLED แถมเซ็นเซอร์ขนาด 24 ล้านพิกเซล สามารถทำงานด้วยความเร็วชัตเตอร์สูงถึง 1/8000 วินาที มาพร้อมเทคโนโลยี Translucent Mirror ที่ช่วยให้มีช่วงเวลาในการลั่นชัตเตอร์เพีง 50 มิลลิวินาที พร้อมรับบออโต้โฟกัสที่เร็วที่สุดในโลก สามารถโฟกัสภาพขณะถ่ายวีดีโอได้ กล้องรุ่นนี้จึงน่าใช้มากๆ หากต้องการถ่ายภาพที่ต้องการความรวดเร็วในการโฟกัสและถ่ายภาพต่อเนื่อง เช่น การถ่ายภาพกีฬา เรียกได้ว่าถือเป็นกล้องที่เตอบสนองการทำงานได้เร็วที่สุดตัวหนึ่งในปี 2011 นี้

This entry was posted in Camera, DSLR and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s