แม้แต่ “NASA” ยังมีร้านแอปสโตร์

องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯหรือ NASA ประกาศเปิดตัวแหล่งดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ของหน่วย งานอย่างเป็นทางการ เปิดทางให้บุคลากรและผู้ประสานงานที่เกี่ยวข้องสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน มากมายเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงข้อมูลภายในขององค์กรได้ผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือ ถือหรือแท็บเล็ต

ร้านแอปสโตร์ของ NASA จะใช้ชื่อว่า Apps@NASA  เป็นบริการจากศูนย์ NASA Enterprise Applications Competency Center ซึ่งเน้นสร้างสรรค์ระบบเพื่อให้บุคลากรในองค์กรสามารถเข้าถึงข้อมูลที่จำ เป็นได้ตลอดเวลา

ทั้งหมดนี้ Linda Cureton ซีไอโอของ NASA ชี้ว่านานาแอปพลิเคชันที่ NASA จะเปิดให้ชาว NASA ได้ดาวน์โหลด ได้แก่ WebTADS Mobile ภายในจะประกอบด้วยแอปพลิเคชันให้ชาว NASA ตรวจสอบและแก้ไขตารางงานได้แบบทันใจ

ขณะเดียวกันก็สามารถประชุมทางไกลได้ผ่านอุปกรณ์ทั้ง iPhone และ Blackberry ยังมีแอปพลิเคชันชื่อ NASA Contacts เพื่อให้ประชาชนสามารถตรวจสอบข้อมูลที่อยู่เพื่อติดต่อบุคลากร NASA โดยตรงจากโทรศัพท์มือถือ นี่ถือเป็นภาคต่อจากการเปิดตัวแอปพลิเคชันสำหรับสมาร์ทโฟน Android ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

รวมถึงแอปพลิเคชันสำหรับ iPod Touch, iPhone และ iPad ที่จะเป็นประตูให้ประชาชนชาวโลกรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับอวกาศที่ได้รับอนุญาต ให้เผยแพร่อย่างสะดวก บนความหวังว่าจะ Engage สาธารณชนเข้ากับภารกิจและกิจกรรมอวกาศของ NASA ซึ่งสะท้อนวิสัยทัศน์ด้านดิจิตอลของ NASA ได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างแอปพลิเคชัน NASA สำหรับ iPad

via Marketingoops.com

Advertisements
This entry was posted in Application and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s