สะท้านทั่วโลก Google เตรียมเปิดตัว SIM โทรศัพท์ของตัวเองตัดหน้า iPhone 5!

งานนี้ถือว่าเป็นการชิงตัดหน้า iPhone 5 จาก Apple ที่เคยมีข่าวลือว่าจะพัฒนาซิมโทรศัพท์แบบพิเศษสำหรับใช้งานกันใน iPhone 5 โดยเฉพาะกันแบบเห็นๆสำหรับค่ายคู่ปรับอย่างตลอดกาลอย่าง Google ที่ล่าสุดมีรายงานข่าวเข้ามาว่าพวกเขาอาจกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา SIM การ์ดสำหรับใช้งานในสมาร์ตโฟนก่อนเปิดให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์อย่างเต็ม รูปแบบในอนาคตกันแล้วก็เป็นได้!

โดยในเวลานี้ที่ประเทศสเปนมีรายละเอียดออกมาว่า Google ได้เริ่มทดลองใช้งาน SIM การ์ดแบบใหม่กับเครื่อง Google Nexus S ซึ่งตามภาพที่ TechXcite นำมาให้ชมกันจะเห็นว่าชื่อของเครือข่ายที่แสดงอยู่บนหน้าจอระบุเอาไว้ว่า เป็น Google_Es (น่าจะมาจาก Google Espanyol) เสียด้วย

ทั้งนี้หากทาง Google เกิดคิดจะพัฒนาเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของตัวเองจริงตามข่าวขึ้นมาละก็ ต้องบอกว่าพวกเขามีความพร้อมอยู่ไม่น้อยทีเดียวหากพิจารณาจากบริการต่างๆของ Google ที่มีอยู่อย่างครบถ้วนและตอบสนองทุกการใช้งานทั้งในโทรศัพท์มือถือและแท็บ เลตไม่ว่าจะเป็น Google Talk, Google Voice หรือ Google+ เป็นอาทิ

ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่าหากเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของ Google ได้เข้ามาเปิดให้บริการในไทย (เช่นเดียวกับ Google ที่เพิ่งเปิดสำนักงานในไทยไปไม่นาน) ก็คาดว่าน่าจะช่วยให้เกิดการแข่งขันกันในตลาดโอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการเครือ ข่ายกันมากขึ้นระหว่าง AIS, DTAC และ True รวมถึง Google เองด้วย เผื่อ 3G (หรือ 4G) ของแท้จะได้มีให้ประชาชนชาวไทยเขาได้สัมผัสกันซักที!

Advertisements
This entry was posted in Google and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s