สับขาหลอกตามเคย iPhone 5 มาไม่ทันปีนี้ Apple เปิดตัว iPhone 4S, iPod Touch 5 แก้เก้อตุลาคมแทน!

โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ NetdesignRank รายงานข่าวไปว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 5 กันในวันที่ 4 ตุลาคม 2554 นี้โดยมี Tim Cook ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็น CEO ของ Apple เป็นพ่องานหลัก ล่าสุดเราได้รับข่าวคราวอัพเดทเข้ามาสดๆร้อนๆว่า iPhone 5 อาจจะเลื่อนไปเปิดตัวเป็นปี 2012 แทน โดย Apple จะแก้ขัดเหล่าสาวกที่หิวกระหาย iPhone 5 ทั้งหลายไปพลางๆด้วยการส่ง iPhone 4S รุ่นราคาประหยัดและเครื่องเล่นเพื่อความบันเทิงตัวล่าสุด iPod Touch 5 ออกมาวางขายแทน

ทั้งนี้รายละเอียดดังกล่าวได้รับการเปิดเผยโดยเว็บไซต์ BGR ที่ได้รับบันทึกมาจากคุณ Brian Blair ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ทิศทางธุรกิจจากสำนักงาน Wedge Partners ซึ่งให้เหตุผลเอาไว้ว่า Apple ไม่น่าที่จะวางจำหน่าย iPhone พร้อมกันถึง 3 รุ่นในคราวเดียว (iPhone 5, iPhone 4S และ iPhone 4 รุ่นเดิม) เพราะจะเป็นการแบ่งกลุ่มผู้ใช้งานตามระดับราคามากเกินไป

นอกจากนี้หาก Apple จะเปิดตัว iPhone 5 ในเดือนตุลาคมจริงก็ดูจะขัดแย้งกับข่าวลือก่อนหน้านี้เกี่ยวกับ iPhone 4S ที่จะได้รับการอัพเกรดคุณสมบัติในการประมวลผลอยู่ไม่น้อยทีเดียว เพราะจะกลายเป็นว่าสเปคของ iPhone 4S มาชนกับ iPhone 5 เสียอย่างนั้น

ขณะเดียวกันคุณ Brian ยังให้ทรรศนะเกี่ยวกับ iPhone 5 เอาไว้ว่าจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 5, ชิปเซ็ตซีพียู A5 แบบ Dual Core จาก Samsung, กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, หน้าจอขนาดใหญ่กว่า 4 นิ้ว, รูปทรงภายนอกที่เหมือนกับ iPhone 4 แต่จะมีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อแก้ปัญหา Death Grip หรือเสาสัญญาณเน่า รวมถึงรองรับเครือข่าย GSM และ CDMA ในเครื่องเดียว (iPhone 5 ใช้ได้ทั่วโลก) อีกด้วย

นอกจากนี้ในฝั่งของผลิตภัณฑ์ตระกูล iPod นั้นคุณ Brian ได้แสดงความคิดเห็นเอาไว้อย่างน่าสนใจว่า iPod Touch 5 รุ่นที่สามารถรองรับเครือข่าย 3G ได้ (เช่นเดียวกับใน iPad 2) จะเริ่มออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้พร้อมทั้งได้รับการอัพ เกรดความละเอียดกล้องใน iPod Touch 5 ขึ้นเป็น 2-3 ล้านพิกเซลอีกด้วย ส่วนข่าวร้ายก็คือ Apple อาจเลิกผลิต iPod Classic ที่นักฟังเพลงหลายท่านชื่นชอบไปแทน

This entry was posted in iPhone and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s