เขียนช้าแต่ว่าดีกว่าไม่ได้เขียน Google Thailand เปิดสำนักงานอย่างเป็นทางการในไทยแล้วนะจ้ะ

จริงๆแล้วเรื่องนี้จะไม่พูดถึงหรือไม่เขียนถึงก็คงไม่ได้เลยนะครับเพราะว่าเป็นข่าวดังอีกหนึ่งข่าวสำหรับชาว IT อย่างเราและก็เป็นอีกหนึ่งข่าวที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าข่าวของ ศาสดา Steve Job ประกาศลาออกจากตำแหน่ง CEO ของ Apple inc. ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้แต่ซึ่งจริงๆผมควรเขียนข่าวนี้ไปตั้งนานแล้วแต่มั่วแต่ตื่นเต้นกับข่าวของ Steve Job จึงรีบเขียนข่าวนั้นก่อน 555 อิงตามกระแสโลกนะครับแต่ทำไมถึงคิดอย่างนั้นเหล่าในเมื่ออีกข่าวก็มี Google ค้ำประกันค่าหัวของข่าวนี้อยู่นะ 55 ว่าแล้วก็เลยต้องรีบจัดการเขียนซะแล้วละครับไม่ได้ๆ เดี๋ยวพี่อ้อ(คุณพรทิพย์ กองชุน หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทย) คนสวยของผมจะน้อยใจ 555 ร่ายมาซะยาวครับเข้าเรื่องเข้าราวกันดีกว่านะจ้ะและในที่สุดและสุดท้ายความฝันของผม(แต่ไม่รู้จะเป็นฝันดีหรือฝันร้าย)ก็กำเนิดเกิดขึ้นจริงแล้ว เมื่อ Google ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการค้นหาข้อมูลออนไลน์ได้เปิดตัวสำนักงานในประเทศ ไทยอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีนโยบายส่งเสริมนโยบายของรัฐบาลไทยทางด้าน ICT มุ่งหวังผลักดันประเทศไทยในด้านการใช้อินเตอร์เน็ต และธุรกิจโฆษณาออนไลน์ในประเทศให้เติบโตขึ้น นอกจากนี้ยังจะช่วยผลักดันธุรกิจ SME ให้เข้าสู่โลกออนไลน์


นายอริยะ พนมยงค์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำประเทศไทย บริษัท Google Thailand ได้ประกาศเปิดสำนักงานของ Google ในประเทศ ไทยอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยระหว่างงานแถลงข่าวนายอริยะได้ประกาศว่า ว่านโยบายหลักที่กูเกิลวางไว้ 4 หัวข้อหลักนั้นสอดคล้องกับ 5 นโยบายของกระทรวงไอซีที ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตสาธารณะ ซึ่งจะช่วยให้เกิดกาารแข่งขันของผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต ทำให้ประชาชนได้ใช้อินเตอร์ เน็ตที่ถูกลง ในความเร็วที่สูงขึ้น

สำนักงาน Google ใน ประเทศไทยนี้ ถือเป็นแห่งที่สอง ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีมาเลย์เซียเป็นประเทศแรกที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยนโยบายหลัก 4 ข้อของ Google ก็คือ ช่วยให้คนไทยสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ออนไลน์ที่มีประโยชน์ผ่านการค้นหาข้อมูล ที่รวดเร็วขึ้น พร้อมกับนำเข้านวัตกรรมออนไลน์เพื่อคนไทย โดยจะกระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อหาที่เป็นภาษาไทย และผลักดันให้ภาคธุรกิจไทยไปออนไลน์ ทั้งขนาดใหญ่และเอสเอ็มบี นอกจากนี้ทาง Google Thailand ได้เปิดรับสมัครตำแหน่งผู้บริหารอีก 3 ตำแหน่ง ซึ่งเน้นไปทางด้านตำแหน่งการขายโฆษณาทั้งสิ้นแล้วเราก็มีก็มี 3 ตำแหน่งนั้นมาให้ดูกันด้วยจ้ะ

  • Account Manager, Technology/Finance – Bangkok
  • Industry Manager, Technology/CPG – Bangkok
  • Industry Manager, Travel/Finance – Bangkok

**จริงแล้วตรวจสอบผ่านทางหน้าเว็บของ Google ได้เลยโดยตรงนะครับ เข้าที่ลิงค์นี้เลยครับ http://www.google.co.th/intl/th/jobs/

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนะครับออฟฟิศของ Google ที่ทำการเปิดตัวในครั้งนี้ลักษณะสำนักงานของ Google ในไทยตอนนี้ยังคงเป็นแค่ลักษณะชั่วคราวนะครับ คือเช่าพื้นที่ต่อจากบริษัท ServCorp ผู้ให้บริการ Virtual Office บน CTW ServCorp เป็นผู้ให้บริการ Virtual Office โดยตรงจ้ะ (ทำ SEO กับเรานะเนี้ย)

This entry was posted in Google and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s