ไวรัส Google++ ระบาดบนมือถือ Android!! ไม่อยากเป็นเหยื่อต้องอ่าน

เตือนภัยครับสำหรับคนที่ใช้สมาร์ทโฟน Android ตอนนี้ มีไวรัสระบาดชื่อว่า Nickispy หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Google++ ซึ่งชื่อจะคล้ายกับเจ้า Google+ ของ Google ทำให้คนเข้าใจผิด โดยเฉพาะผู้ที่มีเพิ่งเริ่มใช้สมาร์ทโฟน หลงไปดาวน์โหลดเจ้านี่เข้าและอาจสูญเสียข้อมูลสำคัญในโทรศัพท์ไป หรือเจ้าคนที่ปล่อยมาอาจใช้ข้อมูลของคุณมาแบล็คเมล์คุณได้

เจ้า Google++ ที่น่ารังเกียจนี้มีขั้นตอนการทำงานที่ร้ายกาจมากเลยครับ คือเมื่อเจ้านี่เข้าไปอยู่ในเครื่องใดก็ตาม มันจะทำการล้วงข้อมูลของคุณไม่ว่าจะเป็น ข้อความ ตำแหน่งของ GPS ข้อมูล การใช้โทรศัพท์ มากไปกว่านั้น มันยังสามารถสั่งให้โทรศัพท์ของคุณโทรออกไปหาใครก็ได้ หรือแม้กระทั่งส่งตัวมันไปให้กับเพื่อนของคุณตามที่อยู่ในโทรศัพท์

ยังไม่พอที่น่ากลัวไปกว่านั้น เจ้า Google++ นี้จะสามารถส่งเสียงของคุณเวลาที่คุณใช้สายไปที่คนที่ปล่อยไวรัสนี้มา และจะทำการบันทึกไว้ เพื่อแบล็คเมล์ได้ในภายหลัง และคนที่ปล่อยมายังจะสามารถเข้าไปดูข้อมูลของคุณได้ทั้งหมด และสามารถส่งข้อมูลเหล่านั้นกลับไปทั้งๆที่หน้าจอเป็น home screen ทำให้คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเครื่องของคุณกำลังส่งข้อมูลอยู่

เป้าหมายของเจ้ามัลแวร์ตัวนี้จะอยู่ที่ผู้ที่ใช้ Android 2.2 ลงไปนะครับ ต่อไปเวลาจะดาวน์โหลดอะไร ก็ให้ระวังตัวให้ดีๆ นะครับ เดี๋ยวจะหาว่า NetdesignRank ไม่เตือน ^^

source: electronista

 

This entry was posted in Google Plus and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s