1 ตุลาคม 2554 ดีเดย์ Apple วางขาย iPhone 5 อย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก?

ล่าสุดเรามีข่าวคราวความเคลื่อนไหวอัพเดทล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 5 มาฝากกันอีกแล้วโดยคราวนี้เป็นทางด้านของแหล่งข่าววงในที่เชื่อถือได้จาก ค่ายผู้ให้บริการเครือข่าย Telus ในประเทศแคนาดาที่ระบุมาแบบมั่นใจสุดๆว่า iPhone 5 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศแคนาดาในวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2554 นี้

งานนี้เรียกได้ว่ามีความเป็นไปได้ถึงสองทางด้วยกันไม่ว่าจะเป็นการที่ Apple จะต้องจัด งานเปิดตัว iPhone 5 อย่างเป็นทางการก่อนแคนาดาอยู่แล้วซึ่งนั่นก็คือช่วง ราว 2 สัปดาห์สุดท้ายของเดือนกันยายนตามการคาดการณ์จากสื่อดังหลายๆแห่ง ในขณะเดียวกันก็มีโอกาสเหมือนกันที่ Apple จะเผยโฉม iPhone 5 พร้อมๆกันทั้งในอเมริกาและแคนาดา (เมื่อครั้งเปิดตัว iPhone 3GS ก็เป็นแบบนี้แหละครับ) และนั่นก็สามารถตีความไปได้ด้วยว่าวันที่ 1 ตุลาคม 2554 นี้คือดีเดย์ที่ชาวโลกจะได้ยลโฉม iPhone 5 กันแบบเต็มๆนั่นเอง

อย่างไรก็ตามกำหนดวันดังกล่าวก็ยังน่าสงสัยอยู่ว่าจะเป็นวันที่ Apple เปิดตัว iPhone 5 อย่างเป็นทางการจริงหรือไม่ เพราะเท่าที่ผ่านมา Apple มักจะเลือกเปิดตัว iPhone ในวันศุกร์ช่วงเย็นๆมากกว่าเพื่อที่ลูกค้าของพวกเขาจะได้มีเวลามาเดินช็อป ให้หนำใจกันในช่วงสุดสัปดาห์นั่นเอง ซึ่งวันที่ 1 ตุลาคม 2554 นั้นดันไปตรงกับวันเสาร์เอาเสียด้วย ดังนั้นเราก็คงต้องมาตามลุ้นกันอีกทีว่า iPhone 5 จะได้ฤกษ์เบิกศักราชในวันแรกของเดือนตุลาคมตามข่าวนี้กันจริงหรือไม่ครับ!

This entry was posted in iPhone and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s