แฟน Facebook จัดไป! HTC ChaCha ได้ชื่อใหม่ Status, ใกล้วางจำหน่ายแล้ว

สาวก Facebook ฟังทางนี้ครับ ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่า Social Network นั้นเริ่มเข้ามามีบทบาทกับชึวิตของพวกเรามากขึ้นเรื่อน โดยเฉพาะ Facebook นี่ ถ้าใครไม่มีนี่ก็ถือว่าเชยสุดๆ เลย และล่าสุดสมาร์ทโฟนจาก HTC ที่มีชื่อว่า ChaCha ซึ่งถูกเรียกว่าเป็นสมาร์ท โฟนที่สร้างขึ้นมาเพื่อ Facebook โดยเฉพาะ นั้นใกล้ที่จะวางจำหน่ายแล้วบนเครือข่าย AT&T ตามรายงานจากเว็บ Boy Genius Report หรือ BGR
ตามรายงานข่าวซึ่งมาจากแหล่งข่าววงในบอกว่า HTC ChaCha กำลังจะวางจำหน่ายแล้วบนเครือข่าย AT&T อย่างเร็วที่สุด อาจจะเป็นในอีกหนึ่งสัปดาห์ข้างหน้า และจะมาพร้อมกับชื่อใหม่คือ HTC Status แทนชื่อ ChaCha ที่มีปัญหาด้านลิกขสิทธิ
HTC Status จะเป็นสมาร์โฟนเครื่องแรกที่มีปุ่มพิเศษ เพื่อใช้งาน Facebook ได้ โดยตรง และสามารถใช้งาน Facebook ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สุด จะมาพร้อมชิปประมวลผล 800MHz รอมและแรมขนาด 512MB มีหน้าจอขนาด 2.6 นิ้ว ความละเอียด 480×320 พิกเซล มีกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าแบบ VGA และ สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ด้วย microSD cards และคาดว่าน่าจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 2.3 และมีราคาอยู่ประมาณ $339 (10,200 บาท)
BGR ยังย้ำอีกว่า HTC ยังมี สมาร์ทโฟนเครื่องอื่นที่มีปุ่มพิเศษเพื่อใช้งาน Facebook คือ HTC Salsa แต่ว่าจะใช้เครือข่ายอื่นที่ไม่ใช่ AT&T

This entry was posted in Smart Phone and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s