กลับ มาอีกครั้งกับกล้อง Olympus PEN Micro 4/3 ที่เล็กที่สุดในโลก!

เบื่อหรือยังกับกล้อง DSLR ตัวเขื่องที่เวลาพกพาไปถ่ายรูปที่ไหนก็หนักอกหนักใจเสียเหลือเกินด้วยขนาด ที่ใหญ่เกินไหล่แบกรับ ยิ่งเมื่อบวกรวมเข้ากับเครื่องเคราอุปกรณ์เสริมอะไรต่อมิอะไรอีกมากมายที่ ต้องหอบหิ้วกันไปงานถ่ายภาพด้วยก็ยิ่งชวนให้หลายคนเหนื่อยใจเป็นยิ่งนัก

ว่าแล้วเราก็ขอนำเสนอกล้อง DSLR สองรุ่นใหม่จาก Olympus ทั้ง Olympus E-PL1 และ Olympus E-P2 กันเสียเลย แต่ขอบอกว่าทั้งสองตัวนี้มีความไม่ธรรมดาตามประสา TechXcite อย่างแน่นอนเพราะตัวกล้องนั้นมีขนาดเพียงแค่ประมาณเท่า SD Card เท่านั้น!

สำหรับ Olymplus E-PL1 นั้นจะมาพร้อมกับตัวเครื่องสีขาวสวยงาม ส่วน Olympus E-P2 เลือกที่จะใช้งานสีดำขลับดูขึงขึงตามสไตล์ DSLR รุ่นใหญ่ โดย E-PL1 จะมีอุปกรณ์เสริมแถมมาด้วยทั้งเลนส์ 14-42mm และ 40-150mm ในขณะที่ E-P2 นั้นออปชั่นจะเยอะกว่าหน่อยเพราะนอกจากจะมีเลนส์ 40-150mm มาให้แล้วยังแอบแถมเลนส์แพนเค้ก 17mm มาให้ลองเล่นกันอีกต่างหาก

อย่างไรก็ตามแม้ตัวกล้องโอลลี่จิ๋วเหล่านี้จะสะดวกต่อการพกพาแค่ไหนแต่ ข้อเสียใหญ่ๆของมันเลยก็คือถ่ายรูปไม่ได้นี่แหละครับ 555 โดยคุณสามารถนำเอาเจ้า Olympus PEN ทั้ง 2 รุ่นนี้ไปใช้เป็นสายคล้องโทรศัพท์มือถือเก๋ๆได้หากต้องการ

อย่างไรก็ตามถ้าคุณเป็นแฟน Olympus และอยากจะสั่งซื้อกล้องหัวไม้ขีดเหล่านี้ก็คงจะต้องรีบกัน ซักนิดนึงนะครับเพราะ MIC Gadget เปิดขายตัวกล้องแบบจำกัดจำนวนเพียง 100 ตัวเท่านั้นโดยสนนราคาของมันก็อยู่ที่ $6.90 (210 บาท) เท่านั้นเอง

Advertisements
This entry was posted in Camera and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s