เทศมนตรี Cupertino เปิดไฟเขียว Steve Jobs สร้างยานอวกาศเป็นออฟฟิศ Apple แห่งใหม่!

ไม่รู้ว่าหลังจากนี้เฮียแกจะกลายร่างเป็นเอเลี่ยนแบบในหนังเรื่อง Super 8 หรือเปล่านะสำหรับ Steve Jobs บอสใหญ่จาก Apple ที่หลังจากยื่นเรื่องขอสร้างออฟฟิศแห่งใหม่ที่แสนจะวิลิศมาหราด้วยหน้าตาภาย นอกราวกับยานอวกาศ (ดีไม่ดีอาจจะใช้ชื่อแคมปัสใหม่นี้ว่า Mothership เสียด้วยสิ) ตามที่เห็นในภาพให้กับสภาเมือง Cupertino ได้พิจารณาเรื่องกันนั้น

ล่าสุดคุณ Gilbert Wong ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นนายกเทศมนตรีของ Cupertino ได้ตอบรับ อนุมัติแผนพัฒนาอาคารสำนักงานแห่งใหม่ของ Apple เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งโดยส่วนตัวเขาเองนั้นก็ยอมรับเลยว่าพอเห็นแผนงานสุดอลังการดังกล่าวของ Apple แล้วก็ ปฏิเสธไม่ลงจริงๆ โดยงานก่อสร้างอาคารหลังนี้จะเริ่มกันตั้งแต่ปีหน้าเลยและจะมีกำหนดแล้ว เสร็จพร้อมย้ายเข้าอยู่ทันทีภายในปี 2015 นี้

สำหรับออฟฟิศแห่งใหม่ของ Apple นั้นจะได้ชื่อว่าเป็นอาคารที่ใช้งานกระจกแบบโค้งมากที่สุดในโลกทันทีที่แล้ว เสร็จโดยจะสามารถรองรับพนักงานได้ถึง 12,000 คน ขณะที่ห้องประชุมและอาคารโรงอาหารภายใน Mothership นั้นก็พร้อมจุคนได้พร้อมกันถึง 3,000 คนเลยทีเดียว และที่สำคัญตามคอนเซปต์ของ Apple แล้วออฟฟิศแห่งใหม่ที่ว่านี้ก็จะอาศัยพลังงานจากกาซธรรมชาติและพลังงาน บริสุทธิ์ในรูปแบบอื่นๆตามนโยบายรักษ์โลกอีกต่างหาก

Advertisements
This entry was posted in Apple Mcintosh and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s