บ๊าย บาย iPhone 4 หลัง iPad 3G โดนมือดีแฮ็คให้โทรเข้า-ออกได้แล้ว!

อย่างที่ใครหลายคนพอจะทราบกันดี (และมีอาการเซ็งบ้างในบางอารมณ์) ว่า iPad 3G นั้นแม้ว่าจะมีชื่อระบบ 3G ปะท้ายตัวเครื่องเอาไว้เสียดิบดี อย่างไรก็ตามคุณกลับไม่สามารถใช้งาน iPad 3G เพื่อโทรศัพท์เข้า-ออกหรือแม้กระทั่งส่ง SMS ได้สมกับระบบที่มันให้มาเสียอย่างนั้นเสียอย่างนั้น

ทว่าล่าสุดกำลังมีข่าวดีสำหรับคนที่มี iPad 3G และไม่อยากซื้อ iPhone 4 มาอีกเครื่องเพื่อโทรเข้า-ออกให้มันวุ่นวายหัวใจกันแล้ว เมื่อทีมงานนักแฮคเกอร์ที่มีชื่อว่า iPhoneIslam ได้ จัดการแฮ็คเครื่อง iPad 3G ด้วยระบบ PhoneItPad ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ iPad 3G ที่ผ่านการเจลเบรคแล้วได้ไม่ต่างจากเครื่อง iPhone 4 แม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการรับสายเข้า-โทรออก, ส่งข้อความ SMS หรือเล่น FaceTime ด้วยการใช้เบอร์โทรศัพท์โดยตรงเป็นอาทิ

สำหรับทีมงาน iPhoneIslam เคยมีผลงานสร้างชื่อมาแล้วครั้งหนึ่งกับ FaceIt-3GS ที่เปิดโอกาสให้คุณสามารถใช้งานวิดีโอคอลด้วย FaceTime บน iPhone 3GS ได้นั่นเอง โดยในเวลานี้ทีมงาน iPhoneIslam ยังไม่ได้ประกาศออกมาว่าพวกเขาจะนำเอาระบบ PhoneItPad ไปวางขายใน Cydia Store กันเมื่อไหร่และด้วยราคาเท่าไหร่กันแน่ แต่คาดว่าคงอีกไม่นานเกินรอเราจะได้ยกเครื่อง iPad 3G ขึ้นมาโทรเข้า-ออกกันได้ชัวร์

Credit : http://www.techxcite.com/

This entry was posted in Application, Gadget, iOS, iPhone, Smart Phone, Tablet and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s