นักวิเคราะห์ระบุ iPhone 5 มาพร้อมกล้อง 8 ล้านพิกเซล, รองรับ 2 ระบบ GSM/CDMA!

ข่าวคราวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับว่าที่สมาร์ตโฟนแห่งยุคอย่าง iPhone 5 ยังคงมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย ล่าสุดคราวนี้เปลี่ยนอารมณ์จากแหล่งข่าวเว็บไซต์ IT มาเป็นทางด้านของสำนักงานหลักทรัพย์ FBR Capital Markets กันบ้าง เมื่อพวกเขาได้รับรายละเอียดวงในบางส่วนแล้วว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น กับ iPhone 5 ซึ่งทำให้ตัวเครื่องต่างจาก iPhone 4 อย่างน้อยๆก็สองจุดเลยทีเดียว

โดยในจุดแรกนั้นเป็นในส่วนของกล้องถ่ายภาพในไอโฟน 5 ที่จะมีการอัพเกรดไปใช้เซนเซอร์ CMOS ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์เอาไว้ก่อนหน้านี้ โดยบริษัทผู้ผลิตเซนเซอร์กล้องหลักๆนั้น Apple ก็ยังคงไว้เนื้อเชื่อใจ OmniVision อยู่เหมือนเดิม เพียงแต่อาจจะมีการขอร้องไปยังทางฝั่ง Sony ให้มาเป็นแบ็คอัพเสริมการผลิตกล้อง iPhone 5 ด้วยอีกเจ้าหนึ่ง

ขณะเดียวกันความแตกต่างอีกจุดหนึ่งใน iPhone 5 นั้นก็คือพวกเขาจะหันไปใช้งานชิปเซ็ตเบสแบนด์จาก Qualcomm แทน (จากแต่เดิมใช้งานชิปเซ็ต Infineon จาก Intel ใน iPhone 4) โดยชิปเซ็ตตัวใหม่ที่ว่านี้จะช่วยให้ไอ โฟน 5 สามารถรองรับการเชื่อมต่อได้กับทั้งเครือข่ายแบบ GSM และ CDMA ภายในเครื่องเดียว ซึ่งนั่นจะช่วยให้ iPhone 5 สามารถผลิตออกมาได้แบบเครื่องเดียวรองรับทุกระบบต่างจากเมื่อครั้งที่ Apple ต้องปล่อย Verizon iPhone 4 (CDMA) ออกมาตามหลัง iPhone 4 (GSM) เวอร์ชันปกตินั่นเอง

นอกจากนี้ FBR ยังออกมาคาดการณ์ด้วยว่า Apple จะเริ่มการผลิต iPhone 5 กันภายในไตรมาสที่ 3 ด้วยปริมาณเครื่องพร้อมวางจำหน่ายอยู่ที่ 8 ล้านยูนิต ก่อนที่จะเปิดตัวไอโฟน 5 กันอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน-ตุลาคมต่อไป

Credit : http://www.techxcite.com/

Advertisements
This entry was posted in Gadget, Smart Phone and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s